Đến Hội An Nhất Định Phải Đi Rừng Dừa Bảy Mẫu

  • March 16, 2021
Rừng dừa bảy mẫu

Rừng dừa Bảy Mẫu là một trong những điểm du lịch cực kỳ hấp dẫn du khách ở Hội An. Một chuyến đi đến khu rừng dừa ngập mặn tuyệt đẹp này sẽ cho bạn có cảm giác như đang được trải nghiệm cuộc sống ở miền Tây sông nước ngay trong lòng phố cổ. 

Tọa Độ Và Đường Đi Đến rừng dừa bảy mẫu

Rừng dừa Bảy Mẫu thuộc địa phận thôn Thanh Tam Đông và thôn Thanh Nhứt xã Cẩm Thanh, cách phố cổ Hội An chừng 5km về phía Đông Nam. Trước đây rừng dừa có diện tích chừng bảy mẫu, nên được gọi là rừng dừa Bảy Mẫu. 

Rừng dừa bảy mẫu

Hiện nay rừng dừa này đã phát triển rộng hơn rất nhiều với hệ sinh thái nước lợ phong phú nằm trong không gian xanh mát bạt ngàn dừa nước kéo dài đến gần đến biển Của Đại. 

Cách thuận tiện nhất để đến rừng dừa Bảy Mẫu là đi xe máy. Từ phố cổ Hội An bạn sẽ mất khoảng 10 phút di chuyển. Còn nếu bạn đang ở Đà Nẵng thì mất chừng 30 phút di chuyển (khoảng 25 km). Đường đi rất dễ, dọc đường bạn có thể kiểm tra Google map, hay hỏi người dân địa phương sẽ được chỉ dẫn tận tình.

nên đi rừng dừa bảy mẫu vào thời điểm nào

Mùa Khô: Từ tháng 2 đến tháng 8 dương lịch

Đây là lúc Hội An vào mùa khô, từ tháng 2 đến tháng 4 trời nắng ráo dễ chịu, còn từ tháng 5 trở đi nhiệt độ bắt đầu tăng cao. Tháng 6, tháng 7 là thời điểm nhiệt độ trung binh ở Hội An cao nhất, đây cũng chính là mùa cao điểm du lịch ở Hội An. 

Nhìn chung, từ tháng 2 đến tháng 8 là thời điểm tuyệt nhất để tham quan rừng dừa Bảy Mẫu. 

Mùa Mưa: Từ tháng 9 đến tháng giêng năm sau

Đây là thời điểm mà thời tiết ở Hội An có nhiều mưa, thường xảy ra lụt lội, cho nên việc đi tham quan rừng dừa Bảy Mẫu khá là bất tiện. Vì vậy các bạn cần chú ý khi lựa chọn du lịch Hội An nói chung, và rừng dừa Bảy Mẫu nói riêng vào thời gian này. 

đi rừng dừa bảy mẫu vào giờ nào trong ngày

Theo chúng mình các bạn nên đi vào đầu buổi sáng hoặc sau 3h chiều. Không nên đi vào buổi trưa để tránh cái nắng gay gắt của miền Trung. 

Rừng dừa bảy mẫu

giá vé đi rừng dừa bảy mẫu

Vé vào cổng: 30.000 vnđ/người

Vé đi thuyền thúng: 150.000 vnđ/người (ngồi tối đa 2 người)

Bạn có thể liên hệ với các nhà hàng ở khu vực rừng dừa để mua vé khi đến đây.

có gì thú vị ở rừng dừa bảy mẫu 

Kể từ năm 2017, khi rừng dừa Bảy Mẫu được đầu tư phát triển thành khu du lịch sinh thái một cách bài bản, thì các hoạt động vui chơi ở đây trở nên chuyên nghiệp và thú vị hơn trước rất nhiều. Đến rừng dừa Bảy Mẫu bạn sẽ có được những trải nghiệm tuyệt vời như: 

ngồi thuyền thúng 

Điều thú vị nhất khi đến tham quan rừng dừa Bảy Mẫu là cảm giác ngồi thuyền thúng len lỏi trong vườn dừa ngập mặn rộng khoảng 100 hecta. Được nghe người lái đò kể những câu chuyện thú vị về lịch sử hình thành gìn giữ rừng dừa Bảy Mẫu.

Rừng dừa bảy mẫu

Sau đó bạn sẽ được ngắm những màn múa thúng hết sức mạnh mẻ, đẹp mắt của những người chèo thuyền đầy kinh nghiệm. 

Một trong những khoảnh khắc đẹp nhất ở rừng dừa Bảy Mẫu chính là những màn biểu diễn giăng lưới đánh cá vô cùng điêu luyện. Đây cơ hội để bạn có thể chụp được những khoảng khắc đẹp về rừng dừa Bảy Mẫu. 

BÀI VIẾT VỀ ĐÀ NẴNG

BÀI VIẾT VỀ HỘI AN

BÀI VIẾT VỀ HUẾ

Read More
Read More