Cầu Tình Yêu Đà Nẵng – Điểm Check In Hot 2021

  • January 21, 2021
Cầu tình yêu Đà Nẵng

Cầu tình yêu Đà Nẵng không phải là cây cầu bắc qua sông cho xe cộ lưu thông, mà là chiếc cầu dành cho những đôi tình nhân mong muốn ghi lại dấu ấn tình yêu đôi lứa bên dòng sông Hàn thơ mộng. 

Vài Nét Về Cầu tình Yêu Đà Nẵng

Cầu tình yêu Đà Nẵng có chiều dài khoảng 200 mét, nằm bên bờ sông Hàn, ở đường Trần Hưng Đạo - con đường thuộc vào loại đẹp nhất thành phố. Cầu được xây dựng vào 2015 lấy cảm hứng từ cây cầu tình yêu nổi tiếng Ponts des Arts, bắc qua dòng sông Seine ở thủ đô Paris Pháp.

Ponts des Arts

Những chiếc ổ khóa treo trên cầu Ponts des Arts ở Pháp

Cầu tình yêu Đà Nẵng

Rất nhiều ổ khóa được treo trên cầu 

Những đôi tình nhân đến đây thường đem theo một ổ khóa có khắc tên của họ, rồi khóa ở thành cầu. Chìa khóa sau đó được chủ nhân ném xuống sông để thể hiện rằng tình yêu của họ sẽ mãi vững bền. 

Cầu tình yêu Đà Nẵng

Chính bởi ý niệm lãng mạn như thế, nên cầu tình yêu Đà Nẵng từ khi ra đời cho đến nay là chứng nhân cho biết bao tình yêu đẹp. Hình ảnh những cặp đôi tay trong tay, trao nhau những nụ hôn ngọt ngào, hạnh phúc là ấn tượng đẹp nhất khi du khách có dịp đến thăm cây cầu lãng mạn này.   

Có Gì Vui Ở Cầu Tình Yêu Đà Nẵng

ChECK In Giữa khung cảnh lãng mạn ở cầu tình yêu Đà Nẵng

Đến Cầu Tình yêu, bạn chắc chắn phải chụp ảnh mỏi tay đấy, bởi khung cảnh ở cầu rất lãng mạn, phía trước là Cầu Rồng nổi bần bật, sau lưng là sông Hàn hiền hòa, nhìn sang bên kia sông là khu trung tâm thành phố với những tòa nhà hiện đại cao chọc trời. Đặc biệt là về đêm, đứng ở Cầu tình yêu bạn có cảm giác như đang thưởng thức một bữa tiệc ánh sáng. 

ngắm cầu rồng

Đứng ở Cầu tình yêu Đà Nẵng bạn có thể nhìn ngắm toàn cảnh Cầu Rồng. Khi đêm xuống, Cầu Rồng hiện lên lung linh dưới ánh đèn. Hay vào những buổi Cầu Rồng biểu diễn phun lửa, phun nước, Cầu tình yêu là vị trí lý tưởng để bạn thưởng thức. 

Cầu tình yêu Đà Nẵng

Hình ảnh Cầu Rồng khi đứng ở Cầu tình yêu

chiêm ngưỡng vẻ đẹp Tượng Cá Chép HÓa Rồng

Nằm ngay phía trước Cầu tình yêu là bức tượng Cá chép hóa rồng. Tượng được làm từ đá Cẩm thạch trắng cao 7,5 mét, nặng 20 tấn là kết quả sau 3 tháng miệt mài chế tác bởi những nghệ nhân khéo tay bậc nhất ở làng đá Non Nước.  

Cá chép hóa rồng

Tượng Cá chép hóa rồng nổi bật 

Tượng được đặt ở nằm ở vị trí lý tưởng, các đường nét chạm trổ ở tượng rất đẹp mắt, khiến cho nó nổi bật vào bất kỳ thời gian nào trong ngày, ai đi qua đều phải dừng lại để check in.

Đi chợ đêm sơn trà

Chợ đêm Sơn Trà chỉ cách Cầu tình yêu Đà Nẵng vài phút đi bộ, là một trong những chợ đêm nổi tiếng và sầm uất bậc nhất Đà Nẵng.

Chợ đêm Sơn Trà

Chợ đêm Sơn Trà là điểm không thể bỏ qua khi đi Cầu tình yêu Đà Nẵng

Một số Lưu ý khi đi cầu tình yêu đà nẵng

- Đi Cầu tình yêu Đà Nẵng vào lúc hoàng hôn, hay buổi tối là đẹp nhất. Vào hoàng hôn, khung cảnh ở Cầu và sông Hàn cực kỳ thơ mộng. Vào buổi tối, Cầu tình yêu sáng lung linh trong sắc đỏ của những chiếc đèn lồng hình trái tim.

- Đi Cầu tình yêu Đà Nẵng vào các tối thứ 7 & chủ nhật các bạn còn được thưởng thức màn biểu diễn phun nước, lửa ở Cầu Rồng.

- Các bạn chú ý không xả rác bừa bãi, khắc vẽ hình lên thành cầu.

- Nếu đi xe máy, bạn có thể gửi xe ở bên kia đường giá vé 5.000 VND / xe rồi đi bộ qua đường.

Chúc các bạn có chuyến tham quan Cầu tình yêu Đà Nẵng nhiều kỷ niệm.

BÀI VIẾT VỀ ĐÀ NẴNG

BÀI VIẾT VỀ HỘI AN

BÀI VIẾT VỀ HUẾ

Read More
Read More